Bạn đã thực sự biết cách bóc vỏ hạt điều như thế nào chưa?

Hôm nay Hạt Điều SO GOOD sẽ chỉ cho bạn biết cách bóc vỏ hạt điều đối với điều thô và điều rang muối nhé!

 

1. Cách bóc vỏ hạt điều đối với điều thô (lớp vỏ cứng)

Hạt điều tươi sau khi thu hoạch về sẽ được phơi khô và sàn lọc lựa chọn theo kích cỡ. Công việc tách vỏ nhựa cứng bên ngoài không phải ai cũng làm được đâu nhé! Để có được hạt điều rang muối thơm ngon mà chúng ta thưởng thức thì những người công nhân phải khéo léo tách từng vỏ cứng ra không cho mủ dính vào bên trong và hạt không bị sức mẻ.

 

Tách vỏ cứng hạt điều
                       Công nhân cần được trang bị đúng tiêu chuẩn bảo hộ và hợp vệ sinh khi tách vỏ cứng của hạt điều.

Đối với cách bóc vỏ hạt điều – vỏ nhựa cứng bên ngoài cần phải dùng máy chuyên dụng hoặc công nhân có kinh nghiệm. Nếu như chúng ta không khéo léo thì nhựa điều sẽ ăn vào da gây ngứa và thậm chí bị lở loét.

2. Cách bóc vỏ hạt điều đối với điều rang muối (bóc vỏ lụa)

So với cách bóc vỏ hạt điều, bóc lớp vỏ cứng thì việc bóc vỏ lụa sẽ đơn giản hơn rất nhiều mà hầu như ai cũng làm được.

Vỏ lụa hạt điều đặc biệt là điều Bình Phước vỏ lụa rất mỏng rất là dễ bóc, chỉ cần bóp nhẹ là lớp áo lụa mỏng tự bung ra rồi.

Hạt Điều tách vỏ lụa
                                Hạt Điều Bình Phước rang muối sau khi được tách vỏ lụa

Tại sao chúng ta cần biết cách bóc vỏ hạt điều bóc vỏ lụa? Tuy vỏ lụa hạt điều là một lớp vỏ mỏng bên ngoài để bảo vệ nhân điều bên trong. Nhưng nếu ăn nhiều vỏ lụa sẽ gây ngứa hoặc rát cổ. Tuy nhiên nếu ít thì không sao nhé! Nhiều người còn cho rằng chính vị chát của vỏ lụa giúp dậy mùi hương vị của điều rang muối nữa đấy.

Dù sao thì phần đông nhiều người vẫn cho rằng phải bóc vỏ lụa thì ăn hạt điều mới ngon với thưởng thức được trọn vẹn mùi vị. Hơn nũa cách bóc vỏ hạt điều – vỏ lụa vô cùng đơn giản, không hề tốn thời gian công sức một tí nào hết, đã vậy hạt điều rang muối Bình Phước vỏ lụa không hề dính sát vào nhân chỉ cần bóp nhẹ là có thể bóc ra rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *