Cách bảo quản hạt điều rang muối

Làm thế nào để bảo quản hạt điều tốt nhất?

Có lẽ mọi người đều hạt điều rang muối không chỉ bổ dưỡng mà còn có vị giòn, bùi, ngậy, rất kích thích vị giác. Nhưng điều đó chỉ đúng khi hạt điều được bảo quản đúng cách trước và sau khi mở hộp.

Hạt điều rang muối Bình Phước

Vì vậy hôm nay Hạt Điều SO GOOD sẽ cùng anh chỉ tìm ra 3 nguyên tắc quan trọng trong việc bảo quản để hạt điều luôn giòn tan, và đảm bảo dinh dưỡng.

Quy tắc 1: Hạt điều phải được cất trong hộp kín hoặc túi hút chân không.

Tính chất của hạt điều rang muối là rất dễ hút ẩm nên khi bảo quản anh chị cần để trong hộp kín hoặc trong các túi hút chân không, nhằm hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào trong sản phẩm. Hộp này có thể là hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ đều được vì hạt điều rang muối không quá kén chất liệu đựng.

Quy tắc 2: Tránh để nơi ẩm ướt

Cũng như bao loại hạt được rang khô khác, hạt điều rang muối không thích những nơi ẩm thấp, ướt át vì sẽ khiến các hạt sẽ không còn vị giòn ngon như ban đầu. Thay vào đó hạt điều sẽ dễ bị chảy nước, mốc do tiếp xúc với độ ẩm cao. Chính điều này khi ăn hạt điều rang muối còn thừa, anh chị không nên để trên đĩa mà nên cất ngay vào hộp kín để đảm bảo hạt điều luôn giòn, thơm ngon.

Mặt khác khi chọn nơi cất hạt điều rang muối, anh chị cũng cần chọn đúng nơi mát mẻ như tủ lạnh, tủ chứa đồ ăn vặt. Tuyệt đối không nên để hạt điều ở bếp hoặc các vị trí có độ nóng cao sẽ làm hạt điều dễ đổ mồ hôi. Nếu tình trạng diễn ra lâu sẽ khiến hạt điều bị ẩm mốc không thể sử dụng được.

Quy tắc 3: Tránh xa các mùi

 Khi bảo quản hạt điều rang muối trong các hộp, túi,… anh chị cũng cần tránh các túi hoặc hộp đựng có mùi vị cay, nồng, hăng,… Những mùi này thường bị ám vào hạt điều, không còn làm hạt điều thơm ngon như trước nữa. Khi lấy hạt điều ra ăn cũng không nên để chung hạt điều với các loại hạt hoặc quả, gia vị có vị như trên vì sẽ làm hạt điều mất ngon.

Do vậy ăn bao nhiêu thì bạn nên lấy ra đến đó để đảm bảo hạt điều rang muối không bị dính các mùi khác, gây nên tình trạng mất mùi hạt điều. Chưa kể lấy ra nhiều, ăn không hết sẽ làm nhân hạt điều mất ngon khi bị bám quá nhiều bụi vụn của vỏ lụa điều.

Hạt điều rang muối SO GOOD

Ngoài ra việc lựa chọn sản phẩm tốt ngay từ nguyên liệu và cách thức rang cũng giúp cho sản phẩm có vị ngon hơn, bảo quản được lâu hơn. Hạt Điều SO GOOD luôn hy vọng anh chị có sẽ chọn được cho mình sản phẩm tốt nhất và bảo quản hạt điều một cách đúng nhất để mỗi lần ăn là một lần trải nghiệm cảm giác thật sự thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *