Một Phần Ba Số Lượng Người Tử Vong Sớm Có Thể Được Ngăn Chặn Bằng Việc Từ Bỏ Thịt, Harvard Nói

Rau củ quả
 
 
Lợi ích của một chế độ ăn chay đã bị đánh giá thấp, các chuyên gia kết luận
Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn it nhất một phần ba số người chết nếu họ chuyển sang chế độ ăn chay, những nhà khoa học của Harvard đã tính toán.
Những con số trước đây từ Văn Phòng của Viện thống kế quốc gia đã cho thấy gần 24% hay 141 000 cái chết mỗi năm ở Anh đã có thể ngăn chăn được, nhưng hầu hết chúng đều là do thuốc lá, đồ uống có cồn hay bệnh béo phì.
Nhưng những con số mới từ Harvard lại cho thấy ít nhất 200000 mạng sống có thể được cứu mỗi năm nếu họ cắt bỏ thịt ra khỏi bữa ăn.
Khi phát biểu tại hội nghị Unite to Cure Fourth International Vatican, Tiến sĩ Willett đã nói: “Đó thậm chí chưa nhắc đến các hoạt động thể chất hay không hút thuốc, và tất cả cái chết không phải đều do ung thư mà ra.  Có lẽ việc đánh giá thấp cũng như phớt lờ đi một thực tế rằng bệnh béo phì cực kỳ nguy hiểm nhưng chúng ta có thể kiểm soát nó.”
“Có lẽ là cũng không quá ngạc nhiên về điều này vì mọi thứ trong cơ thể đều được liên kết với nhau bằng những quá trình cơ bản là giống nhau.”
Tiến dĩ David Jenkins, trường đại học Toronto, người đã phát triển ra chỉ số Glycemic Index (GI), chỉ số đường huyết (chỉ số này giải thích mức độ mà lượng tinh bột ảnh hưởng đến lượng đường máu) đã nói tại cuộc họp rằng lợi ích của việc ăn chay đã bị đánh giá thấp.
Ông còn phát biểu rằng con người có thể sống tốt hơn bằng việc thực hiện theo chế độ “simian”, giống với chế độ ăn của loại khỉ đột vùng đất thấp. Chúng chỉ ăn rễ cây, lá, cây leo và trái cây hơn là ăn thịt. Đội nhóm của ông ấy đã có mặt tại vườn thú Bronx tại New York và đi đến Trung Phi để ghi lại chế độ ăn của những con khỉ đột này.
Khi áp dụng cho chế độ ăn của con người, với khoảng 63 phần ăn trái cây và rau củ được phục vụ mỗi ngày, họ thấy rằng lượng cholesterol đã giảm đi 35% chỉ trong 2 tuần, tương đương với việc uống statin (một nhóm thuốc hạ mỡ). Và có rất nhiều người vẫn đang than phiền về tác dụng phụ và ngừng việc dùng thuốc này.
 
 
Các loại hạt
Ăn các loại hạt giúp tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh tật
 
Tiến sĩ Jenkins đã nói thêm rằng: “Bạn có một sự lựa chọn, bạn có thể thay đổi chế độ ăn để có một sự thay đổi tích cực có giá trị chữa lành hoặc bạn có thể dùng statin. Thuốc hoặc là chế độ ăn.”
Tiến dĩ Neal Barnard, chủ tịch cơ quan Y Tế cũng kêu gọi mọi người hãy thức tỉnh để sớm nhìn thấy những lợi ích sức khỏe to lớn của chủ nghĩa ăn chay.
“Khi đề cập đến những bệnh viêm như thấp khớp, chúng tôi cũng đã nhìn thấy một tiềm năng to lớn. Một phần là vì lượng cholesterol và những thứ chúng ta tránh ăn cũng như là vì những thứ diệu kì trong rau củ, trái cây không thể nào gây hại được.”
 
Nguồn: https://www.houseofchay.com/blogs/tap-chi-chay/1-phan-3-so-nguoi-tu-vong-tu-bo-an-thit?view=vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *