Tìm hiều nguồn gốc cây điều

Dù nhiều người đã biết Việt Nam những năm gần đây luôn là nước xuất khẩu nhân điều lớn nhất thế giới, chiếm 50% tổng giá trị thương mại nhân điều toàn cầu (khoảng 6 tỉ USD). Nhưng ít ai biết đến nguồn gốc cây điều xuất phát từ đâu? Có phải Việt Nam không?

Trái Điều

Vì vậy mời anh chị cùng Hạt Điều SO GOOD tìm hiểu về nguồn gốc của cây điều nhé:

Cây điều hay còn gọi là đào lộn hột (Anacardium occidentale) có nguồn gốc xuất hiện ở vùng Đông Bắc Brazil. Cây mọc hoang dại trên các bãi biển và một số vùng đất hoang. Từ thế kỷ 16, cây điều được người Bồ Đào Nha mang đến trồng tại Ấn Độ, Malaysia và một số nước Đông Phi. Ngày nay cây điều được trồng rộng rãi ở các nước nhiệt đới châu Á.

Cây Điều

Những vùng có khí hậu nhiệt đới có vĩ tuyến từ 30 độ Bắc đến 30 độ Nam là nơi thích hợp để trồng điều. Điều được trồng phổ biến lên tới 50 quốc gia và nơi trồng nhiều điều nhất là Ấn độ, Mozambich, Brazil, Malayxia, Srilanca, Philipines, Tanzania, Nigieria, Kênia.

Tại Việt Nam cây điều thường chỉ được trồng ở các tỉnh phía Nam nhất là các tỉnh vùng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và có một số ít trồng ở miền Tây. Hiện nay các tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất gồm Bình Phước, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bình Thuận và Bình Định.

Mặc dù không phải xuất phát từ Việt Nam và hiện nay Việt Nam cũng không phải là nước có diện tích trồng điều lớn nhất nhưng có một điều mà thế giới phải công nhận đó chính là hạt điều trồng tại Việt Nam có vị ngon, bùi, ngậy và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Chính vì thế mà giá hạt điều Việt Nam luôn cao hơn giá hạt điều trồng tại các vùng đất khác trên thế giới.

Hạt điều SO GOOD tự hào vì luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tốt nhất được lựa chọn kỹ càng từ vùng nguyên liệu Bù Đăng, Bình Phước. Qua quy trình rang muối theo phương pháp truyền thống bằng củi để mang đến hương vị thơm ngon thuần khiết và cực kỳ lôi cuốn.

Vườn điều Bình Phước

Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trên con đường đưa tuyệt phẩm từ thiên nhiên được trồng trên đất Việt đến với con người Việt!